​Tập đoàn Tân Á Đại Thành đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Kỷ niệm Ngày nước Thế giới 2017 | Tập đoàn Tân Á Đại Thành
facbook
 
twiter
 
youtube
 
google plus
 

Tin hoạt động

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Kỷ niệm Ngày nước Thế giới 2017

Ngày 22/3/2017, Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức Kỷ niệm Ngày Nước Thế giới 2017 tại TP. Bắc Ninh. Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức chương trình này.
 
Theo công bố của Liên Hợp Quốc, chủ đề Ngày Nước Thế giới (22/3) năm nay là “Nước thải” với mục đích tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của toàn thế giới về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả. Dự báo của Liên Hợp Quốc cho biết, hiện nay có tới hơn 80% nước thải xả trực tiếp ra môi trường không qua xử lý và không được tái sử dụng. Có đến 1,8 tỷ người sử dụng nguồn nước uống có chứa vi khuẩn gây ra các bệnh nguy hiểm về đường ruột, khiến cho hơn 800 nghìn người chết mỗi năm.
Việc bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước đang là vấn đề nóng bỏng của không riêng một quốc gia nào, không riêng một cá nhân hay tổ chức nào. Do vậy, vấn đề tái sử dụng nước thải, đưa ra các giải pháp giảm thiểu tác động ô nhiễm nguồn nước và môi trường đang trở thành thách thức cần sớm được giải quyết trong tiến trình phát triển bền vững kinh tế - xã hội...
Với ý nghĩa đó, Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức chương trình Ngày Nước Thế giới 2017 tại TP. Bắc Ninh với những hoạt động chính: Triển lãm ảnh chào mừng Ngày Nước Thế giới 2017 diễn ra từ 21 - 22/3; Hội thảo Khoa học chủ đề “Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải - Giải pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững” diễn ra vào chiều ngày 21/3. Hội thảo Khoa học là diễn đàn quan trọng để các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong ngành nước có những trao đổi xoay quanh vấn đề nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên nước.
 
Tại hội thảo, đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành, ông Trương Công Phong - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn đã có phần trình bày giới thiệu “Giải pháp tổng thể về nguồn nước - nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng”. Theo ông Phong: “Việc sử dụng nguồn tài nguyên nước theo hướng An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả không chỉ là hành động của các chương trình quốc gia, của toàn dân mà còn là hướng nghiên cứu và sản xuất của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này như Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Dựa trên những nghiên cứu khoa học gắn liền với triển khai ứng dụng, chúng tôi đưa ra những giải pháp đồng bộ, tổng thể, nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện năng, an toàn và tiện lợi. Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã triển khai sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, đồng bộ thuộc các nhóm: Giải pháp đồng bộ hóa dành cho việc sử dụng nước sinh hoạt tại hộ gia đình; Giải pháp đồng bộ hóa cho việc xây dựng hệ thống tưới tiêu phục vụ nông nghiệp công nghệ cao; Giải pháp đồng bộ hóa các hệ thống lọc nước tuần hoàn ở quy mô công nghiệp”. Cũng trong dịp này, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã giới thiệu sản phẩm chủ lực Máy lọc nước R.O Tân Á với tính năng khử trùng cực mạnh tới 99,99% ngay cả đối với các nguồn nước ô nhiễm cho người dân tỉnh Bắc Ninh. 
 
Cùng hưởng ứng chương trình Kỷ niệm Ngày Nước Thế giới 2017, Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với Ban Dự án An toàn Nguồn nước Việt - Trung tâm Thông tin Kinh tế Tài nguyên Nước - Cục Quản lý Tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Cộng đồng và Giải pháp tổng thể về nguồn nước”. Cuộc thi chính thức diễn ra trong thời gian từ ngày 1/4/2017 đến ngày 1/8/2017 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 322.550.000 đồng. Với chủ đề “Giải pháp tổng thể về nguồn nước”, cuộc thi hướng tới các ý tưởng sáng tạo về các mô hình sử dụng nước an toàn, hiệu quả, các ý tưởng cải tạo, nâng cấp công nghệ, sản phẩm liên quan đến tài nguyên nước như lọc nước sinh hoạt, tưới tiêu nông nghiệp, sử dụng hiệu quả năng lượng mặt trời... các ý tưởng sử dụng hợp lý các sản phẩm ống dẫn, máy lọc nước, bồn chứa nước, dàn năng lượng mặt trời trong sinh hoạt và sản xuất.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 1/4/2017 đến hết 1/8/2017. Tác phẩm dự thi (có thể gửi cả bản in và file kỹ thuật số) gửi về Văn phòng Tập đoàn Tân Á Đại Thành số 124, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội; Văn phòng Trung tâm thông tin kinh tế tài nguyên nước số 28 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc gửi về địa chỉ email: giaiphaptongthevenguonnuoc@gmail.com.

Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi: Website: http://www.tanadaithanhgroup.vn
Fanpage: www.facebook.com/CongDongVaGiaiPhapTongTheVeNguonNuoc
Hotline: 0911887596

  
 
View: 57320/03/2017 11:20:00 SA